Lịch sử bóng đá (Bóng đá)

Từ thời xa xưa loài người đã chơi các trò chơi bóng khác nhau. Bằng chứng có thể thấy ở nhiều xã hội cổ đại, xã hội cổ đại Hy Lạp là một ví dụ. Tuy nhiên, sự khởi đầu của trò chơi hiện đại bắt đầu ở Anh trong thời kỳ dẫn đến cuộc cách mạng công nghiệp. Toàn bộ các làng sẽ hợp sức với nhau để chống lại các làng khác trong trò chơi, trò chơi này sẽ kéo dài một số cánh đồng. Những trò chơi này thường bạo lực và không có bất kỳ giới hạn cụ thể nào về việc bạn có thể sử dụng bộ phận cơ thể nào.

Các biến thể của những trò chơi như vậy tiếp tục diễn ra trong một thời gian cho đến thế kỷ 19. Ngày càng có nhiều người rời khỏi làng của họ để đến với ngành công nghiệp của thị trấn. Mọi người cảm thấy tự hào và trung thành với các thị trấn đang phát triển nhanh chóng của họ và ngay sau đó mọi người muốn đại diện cho thị trấn của riêng họ để cạnh tranh với các thị trấn mới đang jesse lingard west ham phát triển nhanh khác xung quanh họ. Chẳng bao lâu nữa, những trò chơi mà bạn chỉ có thể sử dụng đôi chân của mình đã được chơi trong các sân vận động giữa các khu định cư đang phát triển. Ở giai đoạn này trong lịch sử, không có xà ngang trên bàn thắng, chỉ có một mảnh băng mỏng dính liền với hai cực. Những khác biệt khác bao gồm, như bạn có thể nghi ngờ, không sử dụng găng tay thủ môn nhưng quan trọng là không có luật việt vị, việc không có quy định như vậy có nghĩa là thiên vị tấn công mạnh mẽ với các trận đấu thường kết thúc 10 miếng hoặc lớn hơn.

Ngày càng có nhiều thị trấn thành lập các đội bóng của riêng họ và vào đầu thế kỷ 20, cấu trúc của cách thức thi đấu bóng đá ngày nay với các giải đấu và cúp đã được áp dụng. Cũng trong khoảng thời gian này, trò chơi đã bắt đầu được xuất khẩu trên toàn cầu với các đội bắt đầu từ các quốc gia như Đức và Ý vào khoảng thời gian này. Các cuộc đọ sức quốc tế đã bắt đầu, tại thời điểm này, nước Anh vẫn duy trì vị thế tối cao khi tự mình đánh bại những đội bóng khác trên thế giới. Với sự phổ biến quốc tế này, không lâu trước khi trò chơi được tranh tài trên đấu trường thế giới như World Cup hoặc Giải vô địch châu Âu.

Về mặt chiến thuật, trận đấu cũng đang thay đổi, với sự xuất hiện của luật việt vị, 5 tiền đạo xuất hiện và có nhiều phương pháp phòng ngự hơn, những đội như Ý đi trước những cách tiếp cận trận đấu như vậy. Nước Anh đang đánh mất vị thế tối cao của mình và đội bóng của đội 50 câu lạc bộ Tây Ban Nha và Ý cũng như các đội quốc tế Nam Mỹ nói riêng đã vươn lên ngang hàng.