Cựu huấn luyện viên bóng đá Alabama Paul “Bear” Bryant và những thành tích tuyệt vời của anh ấy

Bóng đá Alabama Crimson Tide giàu truyền thống với một số huấn luyện viên giỏi trong những năm qua, và đã sản sinh ra một số cầu thủ vĩ đại có ảnh hưởng lớn đến NFL. Không ai trong số họ có thể so sánh với một huấn luyện viên đã thay đổi bộ mặt của thể thao đại học mãi mãi, và đó là Paul “Bear” Bryant.

COACH PAUL BEAR BRYANT

Bear Bryant bắt đầu sự nghiệp của mình tại Alabama với tư cách là một cầu thủ bóng đá vào năm 1931. Anh ấy chỉ mới kết thúc trận đấu ở giải vô địch quốc gia năm 1934. Brian luôn nói đùa rằng anh là “đầu dây bên kia” chơi cho “mẹ”. Đầu bên kia là Don Hudson Hall of Famer chelsea vs liverpool huyền thoại của NFL. Ngay cả những ngày chơi ở trường đại học của gấu Bryant, anh ấy đã thể hiện sự dẻo dai về tinh thần và chơi trận đấu năm 1935 với Tennessee với một cái chân bị gãy.

Với tư cách là huấn luyện viên trưởng, Bear Bryant đã có một số công việc huấn luyện viên trưởng của các trường đại học như Maryland, Kentucky, và Texas A & M trước khi cuối cùng ông nghỉ việc để trở lại trường cũ của mình, Đại học Alabama. Bear Bryant được khích lệ đến nỗi, người ta nói rằng anh ấy nổi tiếng với câu nói: “Mẹ gọi. Và khi mẹ gọi, bạn chỉ cần chạy đến thôi.”

Vào năm Bryant tiếp quản vị trí huấn luyện viên trưởng của Crimson Tide, và bắt đầu dẫn dắt nó đến với vinh quang kiểu Rose Bowl trong quá khứ nhưng đã đạt được những đỉnh cao hơn nữa. Sản xuất những cầu thủ nổi tiếng như Joe Namath, Pat Trammell, Billy Neighbors, Big John Hannah, rắn Stabler, Lee Roy Jordan, Johnny Musso, Bob Baumhower, và nhiều người khác.

Không nghi ngờ gì nữa, Bear Bryant là một người có động lực to lớn và biết cách khiến các cầu thủ bóng đá của mình làm những gì mà anh ấy yêu cầu họ phải làm. Huấn luyện viên của Florida A&M, Jake Gaither đã nói về Bear Bryant, “Anh ấy có thể lấy của anh ấy và đánh bại bạn, và anh ấy có thể lấy của bạn và đánh bại anh ấy.” Cảm hứng không chỉ ở trên sân chơi, cảm hứng được truyền vào cuộc sống thực còn bởi nhân vật mà anh ấy truyền cho các cầu thủ của mình như John Croyle lớn, người đã bắt đầu trang trại Christian Big Oak dựa trên đức tin dành cho những đứa trẻ gặp khó khăn ở Springville, Alabama