Chọn một chiếc áo bóng đá cổ điển của Liverpool – Nhìn lại 3 chiếc áo sơ mi cổ điển của Liverpool từ quá khứ

Khi bạn có lịch sử như Liverpool, với danh hiệu không bao giờ kết thúc của họ, bạn chắc chắn sẽ có một số áo đấu kiểu cổ điển của Liverpool trông rất ngầu để kỷ niệm những thành tích tuyệt vời trong quá khứ.

Thật không may cho Liverpool, sau một mùa giải rất đáng thất vọng ở giải đấu, một chiếc áo bóng đá cổ điển của Liverpool đang bắt đầu được mua hấp dẫn hơn những chiếc áo sao chép hiện tại.

Đó là khi bạn bắt đầu nhìn vào các mẫu áo đấu cổ điển khác nhau của Liverpool có sẵn trên các trang web chuyên nghiệp trực tuyến, bạn sẽ thấy câu lạc bộ này đã từng thành công như thế nào và tại sao không thử thách cho danh hiệu, năm này qua năm khác, hầu như không thể tưởng tượng được đối với những người ủng hộ họ. Có lẽ mua một chiếc áo bóng đá cổ điển của Liverpool và hồi tưởng về những vinh quang trong quá khứ có thể là liệu pháp tốt cho những người hâm mộ bất mãn.

Dưới đây, chúng tôi xem xét ba chiếc áo đấu cổ điển của Liverpool trong quá khứ không xa, sẽ mang lại nụ cười chào đón cho tất cả người hâm mộ Liverpool trên toàn thế giới.

Áo đấu của đội vô địch Cúp C1 châu Âu năm 1984

Năm 1984, Liverpool lần thứ 4 đăng quang ngôi vương châu Âu,  lich thi dau bundesliga vô địch Cúp C1 châu Âu tại Rome khi đánh bại Roma 4-2 trên chấm luân lưu. Cao trào thú vị của trò chơi có lẽ được nhớ đến nhiều nhất qua trò hề lắc chân của thủ môn Bruce Grobbelaar.

Những chiếc áo sơ mi cổ điển của Liverpool được làm từ 100% Polyester và dựa trên một chiếc áo sơ mi màu đỏ với các sọc vàng mỏng và viền trắng và đỏ xung quanh tay áo và cổ áo. Chiếc áo bóng đá cổ điển của Liverpool cũng có dòng chữ ‘Chung kết Cúp C1 châu Âu Rome 1984 ′ được thêu bằng vàng xung quanh một chú Chim Gan màu vàng, đây tất nhiên là linh vật của câu lạc bộ.

Áo đấu sân khách 1988-89 của Liverpool

Có một thời gian vào những năm tám mươi khi màu xám trở thành màu thời trang cho dải sân khách của một bên. Trong thời gian Liverpool áp dụng xu hướng này, họ đã tình cờ sở hữu một đội hình tuyệt vời gồm những cầu thủ rất thành công, bao gồm những cái tên như Jan Molby, Ray Houghton, Peter Beardsley và John Barnes.

Những chiếc áo sơ mi retro của Liverpool dựa trên một chiếc áo sơ mi màu xám nhạt với đường viền màu đỏ ở cổ áo và sọc đỏ ở dưới tay áo. Câu lạc bộ thực sự đã giữ thiết kế này trong hai mùa giải liên tiếp, ngoại trừ việc các nhà tài trợ đã thay đổi từ Crown Paints sang Candy trong thời gian đó.

Áo đấu đôi của Liverpool năm 1986

Sau khi kết thúc giải đấu vào đầu mùa giải, chiến thắng trước đối thủ vùng Merseyside, Everton, tại FA Cup đã lập cú đúp vào năm 1986 và chiếc áo bóng đá Liverpool cổ điển tuyệt vời này kỷ niệm thành tích tuyệt vời đó. Thật ngẫu nhiên, những chiếc áo cổ điển của Liverpool này cũng được mặc trong trận hủy diệt Fulham 10-0 ở mùa giải tiếp theo, tại Littlewoods Cup.